Địa điểm du lịch tâm linh Nam Định nổi tiếng

Nam Định là một tỉnh với bề dày văn hóa và truyền thống hiếu học, được biết đến với nhiều điểm du lịch tâm linh độc đáo như phủ Dầy, Đền Trần, Chùa Cổ Lễ, Chùa Lương, Đền Trần và nhiều địa điểm khác. Tân Việt Tourist sẵn sàng hỗ trợ bạn tổ chức một chuyến đi du lịch tâm linh Nam Định thú vị và tiết kiệm với giá ưu đãi nhất. Đừng ngần ngại lên kế hoạch ngay để khám phá những nét đẹp văn hóa và tâm linh độc đáo của vùng đất này.

1. Du lịch tâm linh Nam Định – Phủ Dầy

Du lịch tâm linh nam định
Du lịch tâm linh Nam Định – Phủ Dầy

Khu di tích Phủ Dầy tọa lạc tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, bao gồm phủ Tiên Hương, phủ Vân Cát và làng chúa Liễu, đậm chất lịch sử và tâm linh. Làng chúa Liễu, trước đây là nơi giáng sinh của Bà Chúa Liễu – một trong những thần thoại Bất Tử của Việt Nam, tạo nên sự linh thiêng và đặc sắc cho Phủ Dầy.

Mỗi năm, đặc biệt là vào tháng 3, du lịch tâm linh Nam Định tại hội Phủ Dầy diễn ra, thu hút hàng ngàn du khách đến tham gia. Hội diễn ra với nhiều hoạt động truyền thống như múa rồng, rước kiệu, đấu vật, tạo nên không khí linh thiêng và sôi động. Phủ Dầy không chỉ là điểm du lịch tâm linh ở Nam Định, mà còn là địa điểm lý tưởng để khám phá văn hóa và lịch sử đặc biệt của vùng đất này.

2. Du lịch tâm linh Nam Định – Đền Trần

Đền Trần, một trong những ngôi đền linh thiêng nằm tại thôn Tức Mặc, ngoại thành tỉnh Nam Định, không chỉ là một di tích lịch sử quan trọng mà còn là địa điểm tâm linh thu hút đông đảo du khách. Lễ hội đền Trần, diễn ra từ ngày 15 đến 20 tháng 8 hằng năm, và lễ khai ấn vào ngày rằm tháng Giêng, là điểm đặc biệt thu hút sự quan tâm của du khách đến thăm và tham gia. Đây là một trong những địa điểm du lịch tâm linh Nam Định nổi tiếng được nhiều người đến. 

Ngày tết đến xuân về, đền Trần trở nên náo nhiệt với sự hiện diện của những người tới xin ấn và cầu may cho một năm mới an lành. Khu di tích đền Trần được xây dựng từ thời Hậu Lê, với mục đích thờ 14 vị vua Trần, làm nổi bật vị thế lịch sử và tâm linh của đền.

Là một trong những điểm du lịch tâm linh ở Nam Định, đền Trần chắc chắn là lựa chọn lý tưởng để trải nghiệm không khí tâm linh và khám phá nét đẹp truyền thống vào những dịp quan trọng của năm.

Du lịch tâm linh nam định
Du lịch tâm linh Nam Định- Đền Trần

3. Du lịch tâm linh Nam Định – Chùa Cổ Lễ

Du lịch tâm linh Nam Định
Du lịch tâm linh Nam Định – Chùa Cổ Lễ

Chùa Cổ Lễ Trực Ninh, hay còn được biết đến với tên gọi Quảng Thần Tự, là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Nam Định. Được xây dựng vào thời kỳ của Nhà sư Nguyễn Minh Không, chùa này là một di tích lịch sử và văn hóa quan trọng thu hút nhiều du khách và phật tử.

Chùa Cổ Lễ nổi tiếng với kiến trúc độc đáo kết hợp giữa truyền thống Việt Nam và phương Tây. Tháp Cửu Phẩm Liên Hoa, chuông đồng nặng 9.000kg, và tượng Phật Thích Ca là những điểm độc đáo tại chùa. Kiến trúc đặc sắc của chùa có thể nhấn mạnh được sự sáng tạo và tinh tế trong việc kết hợp các yếu tố văn hóa.

Đặc biệt, người hành hương có cơ hội thưởng ngoạn toàn bộ cảnh quan xung quanh từ đỉnh tháp Cửu Phẩm Liên Hoa. Theo truyền thuyết, chạm vào bức tượng trên đỉnh tháp sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. Chùa Cổ Lễ là điểm đến hấp dẫn cho những ai quan tâm đến tâm linh và kiến trúc độc đáo.

4. Du lịch tâm linh Nam Định – Đền Bảo Lộc

Du lịch tâm linh Nam Định
Du lịch tâm linh Nam Định – Đền Bảo Lộc

Đền Bảo Lộc, trước đây được gọi là đền An Lạc, là một di tích lịch sử và tâm linh quan trọng tại xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Nơi đây được xem là một trong những tour du lịch tâm linh Nam Định nổi tiếng mà ai cũng biết đến. Đền được xây dựng để thờ tưởng và tôn kính Hưng Đạo Vương – danh tướng và anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Tọa lạc tại ấp An Lạc, nơi Hưng Đạo Vương sinh ra và lớn lên, đền Bảo Lộc mang đến không gian linh thiêng và trang nghiêm. Kiến trúc đền có quy mô rộng lớn, bao gồm Tiền đường, Trung đường và Hậu cung. Trong đền, bài vị Đức Thánh Trần được thờ tại vị trí chính giữa tiền đường, còn pho tượng của Trần Hưng Đạo và các vị anh hùng khác cũng được tôn vinh.

Đền Bảo Lộc không chỉ là điểm du lịch tâm linh quan trọng ở Nam Định mà còn là nơi thể hiện lòng tôn kính và tưởng nhớ đối với Hưng Đạo Vương – một biểu tượng quan trọng trong lịch sử và văn hóa dân tộc Việt Nam.

5. Du lịch tâm linh Nam Định – Phủ Quang Cung

Du lịch tâm linh Nam Định
Du lịch tâm linh Nam Định – Phủ Quang Cung

Phủ Quảng Cung, tọa lạc tại xã Yên Đồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, là nơi thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh, một trong tứ bất tử trong văn hóa dân gian Việt Nam. Ngôi đền được xây dựng trên nền ngôi nhà của Liễu Hạnh, theo truyền thuyết là nơi bà đã tái sinh. Năm Quý Tỵ (1473), ngôi chùa đã bị thời gian và chiến tranh tàn phá, sau đó được tháo dỡ và sử dụng vật liệu cho các cơ sở phúc lợi xã hội. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và sự đóng góp của nhân dân trong cả nước, ngôi chùa đã được trùng tu trên nền gốc vào năm 1994. Trong tất cả các pho tượng Thánh Mẫu Liễu Hạnh, pho tượng ở Phủ Quảng Cung được coi là đặc biệt nhất.

6. Du lịch tâm linh Nam Định – Chùa Hổ Sơn

Du lịch tâm linh Nam Định
Du lịch tâm linh Nam Định – Chùa Hổ Sơn

Chùa Hổ Sơn ở Nam Định, được xây dựng từ hơn 700 năm trước, mang đậm giá trị lịch sử và văn hóa. Nơi đây là điểm du lịch tâm linh Nam Định thu hút nhiều du khách.

Chùa có nguồn gốc từ thời kỳ công chúa Huyền Trân lập am thờ Phật. Qua những biến động trong lịch sử, chùa đã trải qua thời kỳ xuống cấp nghiêm trọng. Tính đầu năm 2021, dự án khôi phục và xây dựng lại chùa đã khởi công, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của nhà Trần.

Diện tích chùa rộng lớn, bao gồm 30 hạng mục công trình lớn nhỏ. Khu thờ tự đa dạng với các công trình như Tam Bảo, nhà thờ tổ, Đền Mẫu, Đền Huyền Trân công chúa, lầu Cô và lầu Cậu, tượng thập bát vị La Hán, lăng tam tháp tổ và khu nhà bia.

Chùa Hổ Sơn được thiết kế đẹp mắt và ấn tượng, với hai cổng chính sắp xếp đối xứng. Bên trái, khi đi vào cổng, du khách sẽ bước lên những bậc thang đá dẫn đến hai dãy tượng với 18 vị La Hán, được chế tác theo nguyên mẫu tại chùa Tây Phương. Chùa vẫn giữ được nhiều tượng thờ và đồ thờ cổ, trong đó có những cổ thư và cổ vật quý như tượng hai công chúa và bốn sắc phong.

7. Chùa Lương 

Du lịch tâm linh Nam Định
Du lịch tâm linh Nam Định – Chùa Lương

Chùa Lương, hay còn được biết đến với tên gọi “chùa trăm gian”, nằm ở xã Hải Anh, Nam Định, là một ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng với quy mô lớn, bao gồm 100 gian. Kiến trúc của chùa Lương mang đậm nét dấu ấn của kiến trúc dân tộc qua nhiều thời kỳ, nhất là trong thời kỳ nhà Nguyễn từ thế kỷ 17 và 18.

Dịp hè, đặc biệt là vào tháng 5 và tháng 6, khi bạn đến thăm chùa Lương, không chỉ có cơ hội chiêm bái và cầu an mà còn được trải nghiệm khung cảnh tuyệt vời của ngôi chùa. Trước chùa là một hồ sen rộng lớn, với hoa sen bung nở, tạo ra một không gian thanh tịnh và mát mẻ. Khám phá chùa Lương không chỉ mang lại trải nghiệm tâm linh mà còn đưa bạn vào một không gian thanh bình và an lành.

Dưới đây là thông tin đầy đủ về du lịch tâm linh Nam Định và những điểm đến nổi tiếng. Hãy đặt tour du lịch lễ hội tâm linh trọn gói ngay qua hotline 0979 118 358 – 0988 687 159 của Tân Việt Tourist! Nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn lịch trình và báo giá tour chi tiết đến bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo